Bộ điều khiển quạt trần có đèn hoạt động như thế nào?

Đăng bởi Aurafan vào lúc 19/07/2022 - 4375

Bộ điều khiển quạt trần có đèn có hai chức năng chính là chiếu sáng và lưu thông không khí. Công tắc đèn cơ bản là tất cả những gì cần thiết để điều khiển bộ phận chiếu sáng trên quạt trần.

Mặt khác; điều khiển quạt trần đèn yêu cầu một sơ đồ đi dây liên quan hơn. Quạt trần đèn có điều khiển quạt có thể hoạt động với nhiều tốc độ khác nhau và hoạt động độc lập với ánh sáng. Loại công nghệ được sử dụng xác định cách hoạt động của bộ điều khiển quạt trần có đèn. Hãy cùng tìm hiểu cách thức hoạt động của điều khiển tốc độ quạt trần đèn.

Điều khiển tốc độ quạt trần hoạt động như thế nào?

Để hoạt động hiệu quả, cần có hệ thống dây phức tạp để điều chỉnh tốc độ quạt trần. Bộ điều khiển quạt trần có đèn cho phép quạt quay ở nhiều tốc độ khác nhau và hoạt động của nó phụ thuộc đáng kể vào công nghệ được áp dụng. Để vận hành nó mà không gặp sự cố.

Nếu bạn không có đủ điện; quạt sẽ không bật đúng cách và rất có thể bị quá nhiệt, dẫn đến cháy. Bạn sẽ thấy những gì bạn nên tìm kiếm lý tưởng. Có một công tắc được thiết kế đặc biệt để điều khiển tốc độ quạt.

Đường dây điện

Hệ thống cáp của quạt trần là một phần không thể thiếu trong bộ điều khiển. Nó yêu cầu hệ thống dây điện, khác với bộ phận chiếu sáng; để điều khiển tốc độ quạt.

Nếu bạn lắp đặt bộ điều khiển quạt trần có đèn mà không có kết nối chính xác, nó có thể không hoạt động nếu không bật đèn và ngược lại. Hệ thống dây điện cũng quyết định việc bạn sử dụng công tắc âm tường; dây cáp hay thiết bị khác để điều khiển tốc độ quạt. Cân nhắc việc thuê một chuyên gia về điều chỉnh quạt trần đèn của bạn nếu bạn có ít kiến thức.

Kiểm soát tốc độ

Có hai loại điều khiển tốc độ chính cho quạt trần: điều khiển treo tường và điều khiển trên bo mạch. Các điều khiển của thiết bị thường chứa một loại các tùy chọn đặt trước; chẳng hạn như thấp; trung bình; cao và tắt. Mỗi lần bạn kéo dây hoặc nhấn một nút trên thiết bị; thiết bị sẽ chuyển từ cài đặt này sang cài đặt khác liên tiếp.

Ví dụ: bạn phải kéo ren ba lần để đi từ thấp đến tắt. Quạt trần có thể hoạt động ở tốc độ tối đa, từ tốc độ tắt đèn đến tốc độ tối đa. Sử dụng các điều khiển trên tường như quay số và điều chỉnh độ sáng.

Việc sử dụng công nghệ trạng thái rắn

Bộ điều khiển tốc độ quạt trần đèn của bạn là tụ điện hay thiết bị thể rắn sẽ quyết định cách thức hoạt động của nó. Điều chỉnh tốc độ quạt, trình điều khiển trạng thái rắn thay đổi mức công suất của động cơ quạt.

Tụ điện

Các tụ điện điều khiển dòng năng lượng đến động cơ quạt. Tụ điện lấy 100% năng lượng được cung cấp từ nguồn điện cho động cơ quạt và đo lường năng lượng này cung cấp cho động cơ.

Ví dụ: Nếu bạn đặt công tắc âm tường thành 33 công suất, tụ điện sẽ cung cấp lượng điện thích hợp cho động cơ. Điều này cho phép bạn đặt tốc độ quạt ở bất kỳ mức nào từ tắt đến tối đa. Do đó, bình ngưng xuất hiện trong quạt với đầy đủ các cài đặt tốc độ, từ 0% công suất đến 100%.

Công tắc tường

Nhiều nguồn cảnh báo không nên sử dụng công tắc điều chỉnh độ sáng để điều khiển tốc độ quạt. Mặc dù về mặt kỹ thuật; bạn có thể kết nối quạt hoạt động theo cách này nhưng các công tắc đèn hoạt động khác với điều khiển tốc độ quạt.

Sử dụng bộ điều chỉnh độ sáng để điều khiển tốc độ quạt có thể làm hỏng cả quạt và bộ điều chỉnh độ sáng. Luôn có một công tắc gắn tường được chế tạo riêng để sử dụng với quạt. Một số công tắc được làm bằng chất bán dẫn; trong khi những công tắc khác được làm bằng tụ điện.

Công tắc quạt ba tốc độ hoạt động như thế nào?

Trong động cơ ba tốc độ; điện áp nóng được nối với cuộn dây chính ở 3 điểm khác nhau. Chỉ ghi được 1 điểm. Điều này làm cho quạt chuyển đổi. Đặt điện áp vào mỗi điểm thì cuộn chính được cấp điện khi điện áp từ dây nóng màu đen đóng mạch bằng dây trung tính màu trắng.

Bạn có thể cài đặt tốc độ của quạt trần đèn không?

Kiểm tra công tắc dự thảo trên quạt. Công tắc hoặc cài đặt tốc độ không chính xác sẽ khiến quạt trần chạy chậm. Tắt quạt để nó dừng lại. Kéo xích và quay quạt đến cài đặt thấp nhất; sau đó kéo xích và tiếp tục cài đặt tốc độ tăng dần trong khi lắng nghe động cơ quạt.

Tại sao quạt trần đèn chạy chậm hơn?

Nguyên nhân khiến quạt trần quay chậm hầu như do ổ bi bị bẩn hoặc bị hỏng. Ngoài ra; vòng bi kém tròn hơn trong quá trình mài. Ngay cả ở tốc độ tối đa; các cánh quạt vẫn chuyển động chậm hoặc hoàn toàn không đủ ma sát; và động cơ có thể bị cháy.

Giảm tốc độ quạt có tiết kiệm năng lượng không?

Có; bạn có thể tiết kiệm năng lượng bằng cách giảm tốc độ quạt vì nó ít tiêu thụ năng lượng hơn tùy thuộc vào mức độ hoạt động của thiết bị trong một thời gian nhất định. Ở tốc độ thấp, nó hoạt động ít hơn và do đó tiêu thụ ít năng lượng hơn và ngược lại.

Sự kết luận

Để kiểm soát quạt tối đa; bạn có thể mua một điều khiển từ xa bằng tay để thay đổi tốc độ quạt và bật tắt đèn từ giường thoải mái. Một số điều khiển từ xa cũng có thể thay đổi hướng của lưỡi dao, giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn nhiều.

Điều này sẽ làm mát căn phòng của bạn 7 – 10 độ và giúp bạn tiết kiệm chi phí điều hòa không khí. Vì vậy hãy mua một cách thông minh để tiết kiệm tiền và thêm một yếu tố trang trí cho căn phòng của bạn. Trên đây là những chia sẻ về bộ điều khiển quạt trần có đèn; mong những thông tin trên sẽ giúp ích được bạn.

 

Hotline Zalo Messenger Showroom
Top
0902.885.886