Cách lắp quạt trần sao cho đúng và những điều cần lưu ý

Đăng bởi Ngọc Kim vào lúc 14/04/2022 - 7368

Cách lắp quạt trần sao cho đúng sẽ giúp ích rất nhiều cho việc sử dụng quạt trần sau này. Vì nếu lắp không đúng quạt sẽ không phát huy được hết công năng cũng như có thể bị hư khi sử dụng lâu dài. Nếu bạn quan tâm đến chủ đề này thì đừng bỏ qua bài viết sau nhé!

Tại sao nên lắp quạt trần đúng cách

Hướng dẫn lắp đặt quạt

Hướng dẫn lắp đặt quạt

Việc lắp ráp quạt trần hợp lý sẽ có thể làm tăng tuổi thọ của quạt. Cách lắp quạt trần đúng cách còn đảm bảo được an toàn cho người dùng. Vì quạt trần khi bị rơi sẽ rất nguy hiểm nếu không lắp đúng cách. Vậy nên nếu bạn không biết lắp ráp quạt hãy tìm thợ kỹ thuật để lắp đặt quạt. Hoặc bạn có thể theo dõi bài viết này để có thể biết rõ hơn về cách lắp đặt.

Cách lắp quạt trần sao hợp lý

Quạt trần Panasonic

Quạt trần Panasonic

Mời bạn đến với quá trình hướng dẫn lắp đặt quạt trần sau của Aurafan:

Bước chuẩn bị dụng cụ

Để có thể thực hiện lắp quạt trần bạn cần chuẩn bị các dụng cụ sau đây:

– Một bộ quạt trần điện cơ đầy đủ bộ phận sẽ bao gồm cánh quạt, ty quạt, đệm cao su, móc treo và ốc ví,…

– Bộ dụng cụ lắp đặt bao gồm máy khoan, mũi khoan, tìm tuốt dây, đầu nối dây điện và bút thử điện,…

Hướng dẫn lắp quạt trần đúng cách và an toàn

Các bước lắp quạt trần không quá phức tạp. Nhưng đòi bạn phải cần tập trung và cẩn thận làm theo đúng hướng dẫn:

Những lưu ý khi thực hiện cách lắp quạt trần

Những yêu cầu nên chú ý để lắp ráp một chiếc quạt trần đúng kỹ thuật và đảm bảo an toàn:

Vị trí lắp đặt

Vị trí tốt nhất để lắp đặt quạt trần là ở giữa gian nhà. Để có thể tạo ra luồng gió phát ra tỏa đi khắp không gian căn phòng. Nếu diện tích không quá rộng nên lựa chọn những loại quạt có đường kính cánh từ 120cm trở xuống.

Những gợi ý khi thực hiện cách lắp quạt trần:

– Phòng nhỏ có diện tích 2,4 x 3 mét thì nên sử dụng quạt có sải cánh 76cm.

– Phòng trung bình có diện tích 3,6 x 3,6 mét thì nên sử dụng quạt có sải cánh 106cm.

– Phòng lớn có diện tích 5,4 x 6 mét thì nên sử dụng quạt có sải cánh 132cm.

Khi lắp quạt trần cũng cần phải lưu ý để đảm bảo không đụng trúng tường và gió lưu thông một cách dễ dàng thì nên lắp cách tường tối thiểu 80cm. Đồng thời nếu lắp nhiều quạt trong một phòng nên tính khoảng cách giữa các quạt với nhau để quạt cách ít nhất 3 mét.

Những lưu ý khoảng cách giữa sàn nhà với quạt

Khoảng cách từ trần nhà đến quạt cần lưu ý thực hiện theo hướng dẫn sử dụng. Bởi đây là yếu tố quan trọng để không trở nên bất tiện và nguy hiểm sau này. Hơn nữa nếu lắp quạt sai cách quạt khi hoạt động có thể va vào người và đồ vật, rất nguy hiểm.

Hợp lý nhất là nên lắp quạt sao cho khoảng cách của quạt và sàn là vào khoảng từ 2,5 đến 2,7 mét. Không nên quá gần không nên quá xa. Vì nếu quá 4 mét quạt sẽ không tạo nên độ mát đủ. Vì vậy nên bạn phải lựa chọn quạt trần có kích thước ty quạt thích hợp để đảm bảo được khoảng cách này. Hoặc nếu được hãy dùng loại quạt có thể điều chỉnh kích thước trục theo ý muốn.

Những gợi ý lắp đặt quạt trần đó là đối với loại trần thấp thì nên lắp bình thường nhưng không nên gắn thêm móc treo; đối với trần tiêu chuẩn từ 2,5 mét thì lắp bình thường và có thể gắn móc treo; còn đối với trần nhà cao trên 2,7 mét thì nên lắp bình thường và tăng chiều dài móc treo.

Kết luận

Cách lắp quạt trần là không quá khó nếu bạn tuân thủ theo từng bước trong hướng dẫn sử dụng. Hoặc bạn cũng có thể tìm thêm thông tin lắp quạt trên google để có thể hiểu rõ hơn. Mong là qua bài viết của Aurafan có thể giúp ích cho bạn trong cách lắp quạt trần sao cho đúng cách. Rất cảm ơn bạn đã đọc đến đây!

Hotline Zalo Messenger Showroom
Top
0902.885.886