Cấu tạo của quạt trần và nguyên lý hoạt động của quạt

Đăng bởi Aurafan vào lúc 24/06/2022 - 5069

Quạt trần có xu hướng hoạt động hoàn toàn tốt trong nhiều năm nay. Cấu tạo của quạt trần được chế tạo mạnh mẽ và tốt hơn. Hơn nữa, chúng không đắt và dó đó là một sản phẩm có nhu cầu cao trên thị trường. Bài viết này sẽ giúp chúng ta tìm hiều rõ hơn về cấu tạo của quạt trần giúp bạn trong việc lựa chọn một chiếc quạt trần chất lượng nhất.

Những cấu tạo chi tiết của quạt trần

Kết cấu cơ bản của động cơ Quạt trần bao gồm:

– Động cơ điện: Bộ phận này tạo ra chuyển động quay cho quạt; có 2 loại chính là tụ điện và loại ngắn mạch. Để bảo vệ động cơ điện; nó được đặt ở bên trong bóng đèn của quạt.

– Quạt: Bộ phận tạo không khí, thường được làm bằng các vật liệu như nhựa; hợp kim; gỗ; sợi thủy tinh;… Quạt thường có 3;4;5 cánh. Quạt trần được gắn với quạt đèn bằng vít và giá đỡ.

– Bộ điều khiển tốc độ: Đây là bộ phận dùng để điều chỉnh tốc độ gió của quạt trần. Quạt trần thường có từ 3-9 tốc độ gió.

– Hộp điện: Trong cấu tạo của quạt trần. Đây là bộ phận kết nối hệ thông dây điện của quạt trần với hệ thông dây điện trong nhà được đặt trên trần nhà.

– Ống treo quạt trần: Bộ phận dùng để treo quạt lên trần nhà.

– Tầng trên: Đây là bộ phận dùng để che các móc treo hoặc ốc vít và hộp điện trên trần nhà.

– Móc quạt trần: Bộ phận khống thể thiếu khi lắp quạt trần. Bộ phận này phụ thuộc vào bạn có mua trực tiếp từ nhà phân phối quạt hay không. Bạn có thể mua riêng bộ phận này nhưng phải chọn lựa kỹ.

Những tính năng thông minh và hiện đại của quạt trần

– Quạt trần có đèn: Cấu tạo của quạt trần tương tự như quạt truyền thống. Tuy nhiên, sản phẩm này có thêm chức năng chiếu sáng với nhiều loại đèn được đặt dưới hệ thống cánh quạt; đáp ứng nhu cầu chiếu sáng lạnh và thêm phần thẫm mỹ cho không gian.

– Tele: Quạt trần có điều khiển từ xa nó cho phép người dùng dễ dàng tắt mở quạt hoặc điều chỉnh chế độ gió; tốc độ gió hay hẹn giờ tắt quạt từ mọi vị trí mà không cần phải di chuyển công tắc đèn.

Hộp số: Đây là bộ phận không thể thiếu của quạt trần và thường đi kèm nên bạn sẽ không phải mua thêm. Cấu tạo của hộp số về cơ bản bao gồm hộp số bên trong và bên ngoài có bộ điều tốc, hệ thông mô tơ, cụm và các xilanh.

Nguyên lý làm việc của quạt trần

– Bộ nguồn giúp khởi động và quay động cơ.

– Sau đó động cơ điện sẽ bắt đầu quay theo hướng đã cài đặt tùy thuộc vào thông số tốc độ mà người dùng lựa chọn.

– Mô tơ hoạt động sẽ quay cánh quạt khi mô tơ nhận được điều khiển hoạt đông, cánh quạt gắn trên rôt cũng sẽ quat theo chiều đã cài đặt.

– Khi đó lưu lượng gió nhanh/ chậm sẽ dựa vào tốc độ động cơ do bộ điều khiển theo cài đặt trước đó.

Các loại quạt trần chính hiện nay

Quạt trần hiện nay được thiết kế chia làm 2 loại:

– Quạt trần có dao: Loại quạt này được thiết kế từ bên ngoài nhìn vào máy thổi với nhiều số lượng và kích thước khác nhau.Một số sản phẩm thường thấy trên thị trường: Quạt trần cổ điển; Quạt trần tự bung; Quạt trần hộp;…

– Quạt trần không cánh: Đây là sản phẩm mang một bước đột phá ở mảng quạt trần với ưu điểm là nhỏ gọn; không tốn diện tích lắp đặt và an toàn cho người sử dụng. Với thiết kế thông minh có các lỗ thông hơi, nhẹ nhàng hút gió từ dưới lên; tạo chuyển động linh hoạt.

Kết luận

Vậy qua bài viết này, chúng tôi đã giúp bạn nắm được cấu tạo và nguyên lý hoạt động của quạt trần. Mong những thông tin hữu ích này sẽ giúp ích bạn lựa chọn và sử dụng quạt trần.

Nếu có nhu cầu trang bị quạt trần cho không gian của bạn; hãy đến với trang Aurafan.com đề tìm và đặt mua những chiếc quạt trần tốt nhất. Đến với Aurafan chúng tôi tin chắc bạn sẽ có những trải nghiệm tốt nhất về sản phẩm và những dịch vụ của chúng tôi.

 

 

 

 

 

 

Hotline Zalo Messenger Showroom
Top
0902.885.886