Tại sao nên sử dụng bộ điều chỉnh tốc độ quạt trần?

Đăng bởi Aurafan vào lúc 12/08/2022 - 4373

Ngày nay, xã hội ngày càng đổi mới; nhu cầu con người ngày càng cao. Các thiết bị  cũng ngày càng hiện đại và được sử dụng phổ biến. Đặc biệt các thiết bị điện ngày càng tiên tiến. Chúng được sử dụng phổ biến như: quạt điện; quạt trần; đèn chiếu sáng. Để thay đổi được tốc độ gió và cường độ chiếu sáng một cách nhanh chóng; thì một thiết bị được mọi người lựa chọn và sử dụng là bộ điều chỉnh tốc quạt trần. Vậy bộ điều chỉnh tốc độ quạt trần là gì? Có nên sử dụng bộ điều chỉnh hay không. Bài viết này Aurafan sẽ giải đáp giúp bạn những thắc mắc trên nhé!

Bộ điều chỉnh tốc độ quạt trần là gì?

Bộ điều chỉnh tốc độ quạt trần là thiết bị điện;  giúp bạn thay đổi được tốc độ của quạt trần trong một thời gian và rất linh hoạt cho bạn. Bộ điều chỉnh có cơ chế hoạt động giống như các hộp số điều khiển quạt trần thông thường. Nhưng chúng được thiết kế rất tinh tế giúp thay đổi được điện áp để kiểm soát được tốc độ quạt trong thời gian nhanh chóng nhất.

Bộ điều chỉnh tốc độ quạt trần được gọi chung là các thiết bị được sử dụng để điều chỉnh được tốc độ gió của quạt. Ngày nay chúng được sử dụng phổ biến ở rất nhiều không gian khác nhau bởi những ưu điểm mà chúng mang lại.

Tại sao nên sử dụng bộ điều chỉnh tốc độ quạt trần?

Những bộ điều chỉnh tốc độ quạt trần là lựa chọn tuyệt vời phù hợp với nhiều không gian khác nhau; việc thay thế các hộp số quạt trần điện cơ thông thường. Việc sử dụng hộp số điều khiển có kích thước lớn và lắp đặt từ 1 đến 5 có các cấp độ khác nhau; tùy theo nhu cầu mà bạn có thể thay đổi tốc độ gió.

Bộ điều chỉnh tốc độ không chỉ giúp bạn có thể thay đổi được tốc độ gió của quạt theo ý muốn; mà chúng còn được đánh giá là thiết bị được sử dụng một cách nhanh nhất và chính xác nhất

Khi sử dụng bộ điều chỉnh tốc độ quạt trần trong thời gian dài; bạn sẽ không phải lo lắng bị kẹt số mà có thể sử dụng chúng một cách linh hoạt; nhanh chóng phù hợp với nhu cầu của bạn.

Việc sử dụng bộ công tắc cũng rất nhẹ nhàng; tiết kiệm được không gian; chi phí và thời gian. Các bộ công tắc hiện nay cũng được thiết kế đẹp mắt nên rất phù hợp nhiều không gian nội thất.

Cách lắp đặt bộ điều chỉnh tốc độ quạt trần

Bước 1: Bước đầu tiên bạn cần mở lắp vỏ động cơ phía trên của quạt và kéo dây an toàn từ ống trụ tiếp đến tháo vít dây an toàn đồng thời tháo cả vít vỏ động cơ ở ống trụ. Sau đó tiến hành lắp vỏ động cơ ở phía trên và ống trụ quạt trần.

Bước 2: Thực hiện lắp ống trụ vào bộ động cơ của quạt và luồng các dây điện từ nguồn qua ống trụ; tiếp đến lắp đặt nắp với trụ và cuối cùng là lắp ống trụ với trục. Khi lắp đừng quên lúc này cần đảm bảo ống trụ được vặn chặt hoàn toàn với trục động cơ.

Bước 3: Lắp đặt quạt vào trục rồi tiến hành lắp cánh quạt vào trục; các bạn cần tháo vít sau đó mới lắp cánh quạt vào bộ động cơ bằng cách dùng vít vặn các cánh quạt để đảm bảo an toàn.

Bước 4: Cố định quạt và đưa quạt lên trần nhà rồi lắp cố định. Đầu tiên cần lấy bộ puli từ bộ ốc vít lắp sẵn vào ống trụ đang chờ sẵn sau đó đặt cả bộ puli vào móc đã được treo trên trần nhà.

Bước 5: Nối dây điện nguồn rồi lắp ráp động cơ. Điều chỉnh vị trí vỏ động cơ phía trên đồng thời lắp và vỏ động cơ phía dưới sao cho phù hợp nhất.

Bước 6: Thực hiện lắp bộ điều chỉnh quạt trần. Mở hộp số và bỏ hộp số ra khỏi luồng dây nguồn và dây dẫn qua một lỗ ở đế của hộp số; khi hoàn tất hãy gắn hộp số lên tường ở vị trí tiện lợi và phù hợp với căn phòng.

Nguyên lý hoạt động của quạt trần

Khi chúng ta bật công tắc điện sẽ cung cấp nguồn năng lượng giúp khởi động; làm quay động cơ của quạt trần. Sau đó động cơ điện sẽ bắt đầu vận hành chuyển đổi theo chiều đã thiết lập; tùy thuộc vào thông số tốc độ người dùng lựa chọn trên bảng điều chỉnh hoặc điều khiển từ xa.

Động cơ vận hành sẽ làm quay cánh quạt; khi động cơ nhận được lệnh vận hành; cánh quạt gắn trên roto cũng sẽ quay theo chiều đã được cài đặt. Khi đó luồng gió sẽ được dựa vào tốc độ quay của động cơ được điều khiển bởi bộ điều tốc theo thiết lập trước đó.

Khi điều chỉnh các nấc trong hộp số thì bộ điều chỉnh sẽ làm việc để quạt trần điện cơ đạt đúng tốc độ đã được thiết lập. Lưu ý không nên vặn các nấc quá nhanh để tránh nguy cơ cháy nổ vì động cơ không đáp ứng kịp.

Đối với các loại quạt trần có điều khiển từ xa thì có thêm nhiều lựa chọn hơn cho người dùng như chỉnh chế độ gió; hẹn giờ tắt;..

Qua bài viết trên quạt trần Aura đã chia sẻ cho bạn về cấu tạo; nguyên lý; cách lắp đặt của bộ điều chỉnh tốc độ quạt trần. Để có thể trải nghiệm được nhiều sản phẩm và dịch vụ bạn có thể đến trang Web Aurafan.com để được trợ giúp.

 

Hotline Zalo Messenger Showroom
Top
0902.885.886