Cách chọn màu sắc quạt trần đẹp và hợp phong thuỷ

Đăng bởi admin vào lúc 01/06/2021 - 7614

Không chỉ có tác dụng làm mát, quạt trần còn được xem như một vật dụng trang trí và mang tính chất phong thủy. Vậy làm thế nào để các bạn biết cách chọn màu sắc quạt trần đẹp và hợp phong thủy. Để biết thêm thông tin chi tiết về cách chọn màu sắc hợp theo phong thủy mời bạn đọc đi đến nội dung sau.

Cách chọn màu sắc quạt trần đẹp

Khi có ý định lắp đặt một chiếc quạt trần, ngoài lưu ý chức năng cũng nên quan tâm đến màu sắc của quạt. Để lựa chọn được màu sắc phù hợp cho căn nhà thật khôn phải dễ dàng. Và tất nhiên để làm được điều đó, bạn phải lựa chọn trên nhiều khía cạnh khác nhau, để tìm ra màu sắc ứng nhất.

Màu sắc quạt trần tương thích với trần nhà

Chắc chắn đây là tiêu chí đầu tiên, vì màu của trần nhà sẽ ảnh hưởng trực tiếp lên màu của quạt. Tùy theo sở thích mà bạn sẽ có lựa chọn riêng cho bản thân. Nếu bạn thích nổi bật, bạn nên chọn màu quạt trần tương phản với màu trần nhà. Còn nếu bạn là người thích sự hài hòa thì tất nhiên những chiếc quạt có màu sắc tương tự màu trần sẽ là lựa chọn thích hợp.

quạt trần phù hợp trần nhà

Quạt trần hợp với trần nhà

Màu sắc quạt trần tương thích với nội thất bên trong

Cũng giống như lựa chọn màu sắc theo màu trần nhà, việc lựa chọn phù hợp với nội thất cũng rất quan trọng. Căn phòng của bạn mang phong cách hiện đại, sử dụng các tông màu sáng và bắt mắt? Hãy chọn màu quạt trần có phong cách tương tự, như màu trắng hay trắng xám.

Phòng của bạn mang phong cách cổ điển, nội thất trong phòng thường là những màu gỗ tối màu?  Hãy chọn màu quạt trần có hơi hướng cổ điển như màu nâu, màu đen, hay màu vân giả gỗ.

quạt trần phong thuỷ

Màu sắc quạt trần hợp với nội thất trong nhà

Chọn màu sắc quạt trần dựa trên chính tính cách bản thân

Một chiếc quạt trần đẹp phải mang hơi hướng phong cách của chủ nhà. Một người năng động thường lựa chọn những màu sắc nổi bật như màu vàng, màu trắng…

Những người trầm tính, sống nội tâm lại có xu hướng chọn những màu có cảm giác ấm áp như màu nâu, màu đen, màu nâu xám. Nói chung tiêu chí này dựa hoàn toàn trên sở thích cá nhân của các bạn.

Nhìn chung đây là một tiêu chí rất quan trọng. Nếu không quan tâm đến các tiêu chí bên trên thì việc lựa chọn một màu sắc theo sở thích bản thân cũng đủ để các bạn thoải mái.

Cách chọn màu sắc quạt trần phù hợp với phong thủy

Quạt trần có tác dụng làm mát cho căn vòng và được coi như một vật dụng trang trí. Bên cạnh đó hiện nay với nhiều người, việc lựa chọn màu sắc quạt trần còn mang tính chất phong thủy. Màu sắc quạt trần hợp mệnh, sẽ mang lại tài lộc, thăng tiến và tự tin cho gia chủ.

Hiện nay nhiều người lựa chọn màu sắc quạt trần dựa trên ngũ hành tương sinh, đây là một nguyên lý cơ bản trong phong thủy. Người phương đông hàng ngàn năm nay đã tin vào điều đó. Nó được gọi là ngũ hành trong phong thủy. Tùy từng mệnh khác nhau mà các bạn có lựa chọn khác nhau cho màu quạt trần.

ngũ hành quạt trần

Ngũ hành tương sinh

Người mệnh kim

Đầu tiên, người mệnh kim nên tránh các màu như đỏ, tím và hồng (do hỏa khắc kim). Những chủ nhà thuộc mệnh kim sẽ phù hợp với các loại quạt trần màu trắng hay màu kim loại. Ngoài ra màu nâu và màu vàng cũng rất hợp với chủ nhà. Những màu này sẽ mang lại may mắn và niềm vui cho gia chủ.

Người mệnh mộc

Người mệnh mộc nên chọn màu quạt điều hòa có màu xanh lá, màu đen hoặc màu xanh đậm. Điều này giúp gia chủ làm ăn phát đạt và may mắn trong cuộc sống. Chủ nhà thuộc mệnh này cấm kỵ dùng các màu sàng như màu trắng và kim loại vì sẽ mang lại tai ương điềm xấu.

Người mệnh thủy

Chủ nhà mệnh thủy rất hợp với tông màu tối, xanh dương và xanh đậm. Bên cạnh đó người mệnh kim có thể hoàn toàn lựa chọn màu trắng và ánh kim, nhưng lại cấm các màu như màu nâu và vàng đất.

Người mệnh hỏa

Đây là những người hệ hỏa, nếu sử dụng các màu tông đỏ hồng hay tím sẽ mang lại nhiều tài lợi và may mắn. Người mệnh hỏa nên tránh các màu tông đen và xanh đậm. Do những màu này mang tính khắc, đem lại điều xấu cho gia chủ.

Người mệnh thổ

Cấm kỵ lớn nhất của các gia chủ mệnh thổ đó mà thanh mộc, do thanh mộc khắc thổ. Vì vậy những người mệnh thổ không nên chọn màu quạt trần có tông màu xanh vì không mang lại may mắn

Màu sắc thích hợp với mệnh thổ là màu đất, màu nâu. Ngoài ra, nếu kết hợp thêm màu đỏ, màu hồng hay màu tím cũng sẽ mang lại nhiều may mắn (thổ sinh từ hồng hỏa)

Trên đây là cách chọn màu sắc quạt trần đẹp và hợp phong thuỷ mà Aurafan gợi ý cho bạn. Để chọn được màu sắc quạt trần phù hợp nhất, bạn cần phải kết hợp nhiều yếu tố để làm nên tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Và tất nhiên màu sắc hợp với phong thủy sẽ giúp các bạn gặp nhiều may mắn, tấn tài tấn lộc và tự tin trong cuộc sống.

Hotline Zalo Messenger Showroom
Top
0902.885.886